Lật tẩy tác hại của máy hút mùi giá rẻ bạn cần biết

Lật tẩy tác hại của máy hút mùi giá rẻ bạn cần biết 

Máy hút mùi giá rẻ đang là nhu cầu tìm kiếm của nhiều người. Vì tiết kiệm được chi phí mua đồ dùng và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, nếu khách hàng mua phải những máy hút mùi rẻ tiền, kém chất lượng, nhái thương hiệu. Thì tác dụng hút khói, khử mùi sẽ không hiệu quả, trở thành “đồ thừa” trong nhà. Bài viết dưới đây, Thietbinhabepminhduc sẽ chỉ ra những tác hại của máy hút mùi giá rẻ giúp các bạn hiểu rõ. 

Lật tẩy tác hại của máy hút mùi giá rẻ bạn cần biết 

Lật tẩy tác hại của máy hút mùi giá rẻ bạn cần biết 

Tác hại của máy hút mùi giá rẻ 

Việc sử dụng máy hút mùi giá rẻ, kém chất lượng sẽ dẫn nhiều tác hại như: 

Tiếng ồn khó chịu

Đây là một trong những mối nguy hại của máy hút mùi giá rẻ. Sau khoảng 3-4 tháng sử dụng, máy sẽ phát ra tiếng lách cách hoặc tiếng kêu to gây khó chịu trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân có thể do ống khí quá nhỏ, lắp đặt sai vị trí hoặc có dị vật trong máy. Ngoài ra, chất lượng lắp ráp máy hút mùi lỏng lẻo không tốt. Linh kiện không đảm bảo nên sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện tiếng ồn.

Gây ra tiếng ồn khó chịu 

Gây ra tiếng ồn khó chịu 

Công suất hút không được phát huy 

Các loại máy hút mùi thường có công suất hút từ 700 – 900 m3/h. Nhưng sau đó hoạt động yếu và không hút được mùi thức ăn, bụi bẩn. 

Mỗi khi nấu ăn, mùi thức ăn và mùi khói dầu mỡ vẫn còn vương trong không gian bếp khiến bạn rất chán nản mỗi khi vào bếp.

Nguyên nhân có thể do khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp không phù hợp. Công suất máy nhỏ nhưng bếp lại rất rộng, không được vệ sinh thường xuyên.

Nguyên nhân phổ biến là do chất lượng của lưới nhôm hay tấm than hoạt tính không tốt, không phát huy được hết vai trò của nó. Hoặc không thay thế bộ phận này một cách thường xuyên theo quy định của nhà sản xuất. Các tấm than hoạt tính thông thường được thay thế sau mỗi 6-12 tháng. Và các tấm than hoạt tính cao cấp được thay thế sau mỗi 20-24 tháng.

Tính thẩm mỹ 

Hình thức bên ngoài của máy hút mùi rất quan trọng. Thông thường người ta sử dụng chất liệu inox 304, và kính, kính Ceramic và các chất liệu khác để đảm bảo màu sắc và độ sáng của sản phẩm. Nhưng với các dòng máy hút mùi giá rẻ thường được bao phủ bởi lớp inox rẻ tiền. Nên khi gặp khói bếp và mùi thức ăn sẽ nhanh bị han gỉ, bạc màu và xỉn màu.

Máy hút mùi giá rẻ thường được bao phủ bởi lớp inox rẻ tiền

Máy hút mùi giá rẻ thường được bao phủ bởi lớp inox rẻ tiền

Máy không hoạt động

Trong quá trình sử dụng, bạn cũng có thể gặp phải trường hợp máy hút mùi không hoạt động hoặc chạy không đều. Nguyên nhân có thể là do nguồn điện bị lỏng hoặc hư hỏng.

Nhưng cũng có thể sau một thời gian sử dụng, linh kiện bên trong bị hư hỏng. Sửa chữa nhiều lần vẫn không thể hoạt động ổn định, nguyên nhân là do chất lượng máy không tốt.

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút mùi 

– Luôn kiểm tra điện áp và tần số của mạng điện . Để đảm bảo đáp ứng các thông số kỹ thuật trong hướng dẫn sử dụng máy hút mùi.

– Máy phải được kết nối điện thông qua thiết bị ngắt tự động. Và phải duy trì khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 3 mm.

– Sau khi lắp đặt máy hút mùi, đảm bảo rằng dây điện không tiếp xúc với các vật kim loại sắc và nhạy bén khác.

– Tránh máy kết nối chuẩn xác với những ống dẫn được sử dụng để thoát khói từ các nguồn năng lượng không điện.

– Phải có khoảng cách tối thiểu là 50cm từ mặt dưới của máy hút mùi đến mặt bếp điện, 65cm đối với bếp ga hoặc bếp điện.

– Nếu bạn sử dụng bếp gas mà không có vật dụng bên trên sẽ rất nguy hiểm. Vì màng dầu tích tụ trong bộ phận lọc của máy hút mùi sẽ chảy xuống dẫn đến nguy hiểm. 

– Không đốt lửa ở dưới máy hút mùi. 

– Luôn rút phích cắm điện khi thực hiện bảo trì, vệ sinh, thay thế hoặc tháo rời máy.

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút mùi 

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút mùi 

Xem thêm 

Mua máy hút mùi ở đâu hà nội tốt, uy tín?

Tổng hợp kích thước máy hút mùi phổ biến thường gặp hiện nay 

Trên đây là những tác hại của máy hút mùi giá rẻ. Có thể thấy việc sử dụng những chiếc máy hút mùi giá rẻ sẽ dẫn đến nhiều tác hại ảnh hưởng đến cuộc sống. Bởi vậy, người dùng nên lựa chọn cho gia đình mình những sản phẩm chất lượng, chính hãng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096