Có nên dùng máy hút mùi than hoạt tính – Đặc điểm sản phẩm

Có nên dùng máy hút mùi than hoạt tính - Đặc điểm sản phẩm  

Máy hút mùi là sản phẩm ngày càng được mọi người lựa chọn sử dụng. Đặc biệt là những gia đình có không gian nhỏ hẹp. Những dòng máy hút mùi hiện nay không chỉ hút không khí mùi khó chịu mà còn có thể lọc không khí. Tuy nhiên một số người chưa có nên dùng máy hút mùi than hoạt tính? Cùng Thietbinhabepminhduc trả lời câu hỏi qua bài viết sau. 

Có nên dùng máy hút mùi than hoạt tính - Đặc điểm sản phẩm  

Có nên dùng máy hút mùi than hoạt tính – Đặc điểm sản phẩm  

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy hút mùi than hoạt tính 

Máy hút mùi than hoạt tính hút mùi và làm sạch không khí bằng than hoạt tính qua bộ lọc. Không khi đã được lọc sẽ được đẩy ra ngoài môi trường bên ngoài. Một số máy hút mùi sử dụng than hoạt tính được trang bị ống xả giúp hiệu quả lọc tốt hơn. Để  đạt hiệu quả tốt hơn máy hút mùi than hoạt tính sẽ đặt cách bàn bếp từ 60 – 80 cm. 

Cấu tạo máy 

Máy hút mùi than hoạt tính có cấu tạo nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt

– Thân máy 

– Lưới lọc 

– Bộ phận lọc than hoạt tính 

– Động cơ 

– Ống dẫn khí bên trong 

– Bảng mạch trên bảng điều khiển 

Nguyên lý hoạt động 

Máy hút mùi than hoạt tính hoạt động theo nguyên lý cơ chế vòng tuần hoàn. Động cơ bên trong máy hút không khí chứa bụi bẩn, dầu mỡ và những mùi tanh hôi từ việc nấu ăn trong khoang máy. 

Bụi bẩn và dầu mỡ có kích thước lớn sẽ giữ lại ở lưới lọc bên ngoài máy. Không khí sẽ được dẫn qua lưới lọc than hoạt tính để khử mùi và độc tố. Sau khi khử hết mùi hôi trong không khí máy hút mùi than hoạt tính sẽ đưa không khí trong lành ra ngoài không gian bếp. Vòng tuần hoàn lặp đi lặp lại giúp không khí trong lành. 

Than sẽ hấp thụ và giữ chặt bụi bẩn, độc tố, vi khuẩn và dầu mỡ được ngăn lại ở lưới lọc bên ngoài máy. 

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy hút mùi than hoạt tính 

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy hút mùi than hoạt tính 

Đặc điểm máy hút mùi than hoạt tính 

– Công suất hút lớn giúp làm sạch không khí nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

– Lắp đặt máy hút mùi than hoạt tính khá dễ dàng bởi không cần đục tường để lắp đặt ống thoát khí 

– Vệ sinh máy dễ dàng. Lưới lọc bên ngoài có thể vệ sinh bằng chất tẩy rửa hoặc máy rửa bát. Thân máy được làm từ thép không gỉ dễ dàng vệ sinh bằng khăn ẩm. 

– Giá thành máy hút mùi than hoạt tính phù hợp với tài chính nhiều gia đình. Chỉ từ 3 triệu đã có nhiều sản phẩm ưu Việt

– Máy hút mùi than hoạt tính thích hợp với nhiều không gian bếp như chung cư mini, nhà bếp nhỏ, khép kín. 

– Khả năng hút mùi của máy phụ thuộc vào than hoạt tính. Cần thay thế than lọc thường xuyên đúng kỳ hạn. Từ 6 tháng 1 năm nên thay thế than lọc 1 lần. Chi phí thay thế than lọc khá lớn khiến nhiều người băn khoăn. Nếu không thay than lọc thường xuyên máy sẽ hoạt động không hiệu quả, giảm độ bền. Khi bộ lọc không còn khả năng xử lý mùi thì có thể làm han gỉ động cơ, linh kiện bên trong máy. 

– Trong môi trường độ ẩm cao, ẩm thấp thì máy hút mùi than hoạt tính sẽ hoạt động không tốt. Bởi hiệu suất lọc khí của than sẽ bị giảm khi ẩm.  

Đặc điểm máy hút mùi than hoạt tính

Đặc điểm máy hút mùi than hoạt tính

>> xem thêm

Giải đáp thắc mắc “có nên mua máy hút mùi nhà bếp” hay không?

Máy rửa bát 8 bộ loại nào tốt – Chất lượng – Bền bỉ ? 

Có nên dùng máy hút mùi than hoạt tính không

Dựa vào những ưu điểm cũng như nguyên lý hoạt động của máy hút mùi than hoạt tính. Người tiêu dùng có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn có nên dùng máy hút mùi than hoạt tính hay không. Không chỉ giúp không gian bếp trong lành thoáng mát. Máy hút mùi than hoạt tính còn trang trí không gian bếp thêm sang trọng hiện đại. Máy hút mùi than hoạt tính là lựa chọn tối ưu cho không gian bếp kín hay chung cư, phòng khép kín. Giúp không khí luôn trong lành thoáng mát. 

Máy hút mùi trực tiếp cũng là một lựa chọn tối ưu cho người tiêu dùng. Lựa chọn máy hút mùi phụ thuộc lớn vào không gian bếp. Nếu không gian bếp nhỏ không thể lắp ống dẫn khí thì bắt buộc sử dụng máy hút mùi than hoạt tính. Nếu nhà bạn có thể bố trí ống thoát khí cho máy hút mùi có thể sử dụng máy hút đẩy trực tiếp. 

Có nên dùng máy hút mùi than hoạt tính không 

Có nên dùng máy hút mùi than hoạt tính không 

Trên đây là những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất giải đáp thắc mắc “Có nên dùng máy hút mùi than hoạt tính”. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin chi tiết và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096