Lợi ích tuyệt vời của máy hút mùi trong không gian bếp 

Lợi ích tuyệt vời của máy hút mùi trong không gian bếp 

Máy hút mùi là sản phẩm được nhiều người quan tâm lựa chọn sử dụng. Không chỉ bởi thiết kế tinh tế tạo nên nét đẹp hiện đại cho không gian bếp. Máy hút mùi được trang bị những tính năng hiện đại hút mùi, lọc không khí. Lợi ích của máy hút mùi là gì? Cùng Thietbinhabepminhduc.com tìm hiểu và trả lời câu hỏi qua bài viết sau. 

Lợi ích tuyệt vời của máy hút mùi trong không gian bếp 

Lợi ích tuyệt vời của máy hút mùi trong không gian bếp 

Máy hút mùi là gì? 

Máy hút mùi nhà bếp là thiết bị nhà bếp có khả năng hút mùi, loại bỏ những mùi khó chịu trong không khí. Đặc biệt là hút mùi đồ ăn, khói, bụi,… được sinh ra trong quá trình nấu ăn trong không gian bếp. 

Máy hút mùi có cấu tạo bao gồm những bộ phận chính sau: Quạt hút mùi, lưới lọc, nút điều chỉnh công suất, đèn chiếu sáng,… Đèn chiếu sáng của máy hút mùi cung cấp thêm ánh sáng cho quá trình nấu ăn. Bạn có đủ ánh sáng để nấu ăn và kiểm tra thức ăn đã chín. 

Máy hút mùi có 2 loại, máy hút mùi trực tiếp và máy hút mùi tuần hoàn. 

– Máy hút mùi trực tiếp thường có công suất dao động 750 – 900m3, một số dòng máy cao cấp có công suất từ 1000-1300m3. Công suất lớn có thể hút sạch mùi khó chịu trong không khí và đẩy ra bằng đường ống. 

– Máy hút mùi tuần hoàn sử dụng màng lọc than hoạt tính. Không chỉ hút mùi không khí mà còn có thể lọc không khí một cách hiệu quả. Máy hút mùi tuần hoàn có công suất 450 – 650m3 có hiệu quả làm sạch đến 70-80%. Kích thước máy hút mùi tuần hoàn khá nhỏ có thể dễ dàng đặt trong mọi không gian bếp dù là nhỏ nhất. 

Máy hút mùi là gì?

Máy hút mùi là gì?

>> Xem thêm

Có nên gắn máy hút mùi nhà bếp? Máy hút mùi có tác dụng gì? 

Có nên dùng máy hút mùi âm tủ? Ưu nhược điểm máy hút mùi âm tủ

Lợi ích của máy hút mùi?

Không khí thoáng mát 

Sau mỗi bữa ăn, mỗi lần nấu nướng không gian bếp nhà bạn luôn có những mùi thức ăn khó chịu. Hay không gian bếp lấu ngày luôn ám mùi dầu mỡ, thức khiến bạn và gia đình khó chịu. Máy hút mùi ra đời để giải quyết nỗi ám ảnh này của bạn. Máy hút mùi sẽ hút bỏ những mùi thức ăn, khói bụi khó chịu, loại bỏ vi khuẩn trong không gian bếp. Trả lại không gian thoáng mát trong lành. 

Bảo vệ sức khỏe 

Không gian bếp ám mùi lâu ngày mà không được vệ sinh sạch sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Gây ảnh hưởng đến môi trường nấu nướng, sức khỏe thành viên trong gia đình. Máy hút mùi sẽ đem đến không gian thoáng mát hạn chế để vi khuẩn phát triển đảm bảo sức khỏe gia đình. 

Trong quá trình nấu ăn không chỉ còn sinh ra một số khói bụi mà còn sinh ra khí độc đặc biệt khi sử dụng bếp gas. Bếp gas sẽ đốt nóng không khí sản sinh khí NO gây hại đến sức khỏe con người. Máy hút mùi sẽ hút hết những khói bụi, khí độc đảm bảo sức khỏe gia đình bạn. 

Dễ dàng vệ sinh 

Máy hút mùi có tác dụng hút những mùi khó chịu và dầu mỡ. Dầu mỡ khi được hút sẽ đọng lại ở lưới lọc của máy. Khi vệ sinh chỉ cần vệ sinh lưới lọc mỡ dễ dàng, đơn giản. Nếu không sử dụng máy hút mùi dầu mỡ, mùi thức ăn sẽ bám vào tường không gian bếp. Khiến bạn khó khăn trong quá trình vệ sinh khi vừa phải vệ sinh bếp vừa phải vệ sinh tường và những không gian nấu nướng khác. Máy hút mùi sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh và tiết kiệm thời gian vệ sinh hơn. 

Tiết kiệm năng lượng 

Có nhiều tác dụng, tiện ích khi sử dụng là vậy nhưng máy hút mùi lại không hề gây hao phí nhiên liệu. Khi bạn sử dụng máy hút mùi trong 5 giờ đồng hồ cũng chỉ tốn 1 số điện. Ở một số dòng máy hút mùi hiện đại được trang bị công nghệ biến tần inverter sẽ tiết kiệm điện lên đến 25% cho gia đình bạn. 

Máy hút mùi được trang bị đèn giúp chiều sáng trong quá trình nấu ăn cũng không hề gây hao phí. Bởi 1 bóng đèn LED cũng chỉ sử dụng 20W. Công suất hoạt động của máy hút mùi thông thường là 150W và công suất của máy hút mùi cổ điện là 170W. Không hề hao phí như những thiết bị điện khác.

Lợi ích của máy hút mùi

Lợi ích của máy hút mùi

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất để giải đáp thắc mắc “ lợi ích của máy hút mùi”. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp. Và có thể chọn lựa được sản phẩm tiện ích cho gia đình mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096