Máy hút mùi không cần ống thoát là gì? Cấu tạo máy hút mùi

Máy hút mùi không cần ống thoát là gì? Cấu tạo máy hút mùi

Máy hút mùi không cần ống thoát là thiết bị gia dụng hiện đại. Được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng, lắp đặt. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về máy hút mùi không cần ống thoát là gì? Để có thể lựa chọn và có thêm thông tin về sản phẩm này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau. 

Máy hút mùi không cần ống thoát là gì? Cấu tạo máy hút mùi

Máy hút mùi không cần ống thoát là gì? Cấu tạo máy hút mùi

Máy hút mùi không cần ống thoát là gì? 

Máy hút mùi không cần ống thoát hay còn gọi là máy hút mùi than hoạt tính. Máy hút mùi than hoạt tính hút mùi và làm sạch không khí bằng than hoạt tính qua bộ lọc. Không khi đã được lọc sẽ được đẩy ra ngoài môi trường bên ngoài. Một số máy hút mùi sử dụng than hoạt tính được trang bị ống xả giúp hiệu quả lọc tốt hơn. Để  đạt hiệu quả tốt hơn máy hút mùi than hoạt tính sẽ đặt cách bàn bếp từ 60 – 80 cm. 

Cấu tạo máy 

Máy hút mùi không cần ống thoát có cấu tạo nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt

– Thân máy 

– Lưới lọc 

– Bộ phận lọc than hoạt tính 

– Động cơ 

– Ống dẫn khí bên trong 

– Bảng mạch trên bảng điều khiển 

Nguyên lý hoạt động 

Máy hút mùi không cần ống thoát hoạt động theo nguyên lý cơ chế vòng tuần hoàn. Động cơ bên trong máy hút không khí chứa bụi bẩn, dầu mỡ và những mùi tanh hôi từ việc nấu ăn trong khoang máy. 

Bụi bẩn và dầu mỡ có kích thước lớn sẽ giữ lại ở lưới lọc bên ngoài máy. Không khí sẽ được dẫn qua lưới lọc than hoạt tính để khử mùi và độc tố. Sau khi khử hết mùi hôi trong không khí máy hút mùi than hoạt tính sẽ đưa không khí trong lành ra ngoài không gian bếp. Vòng tuần hoàn lặp đi lặp lại giúp không khí trong lành. 

Than sẽ hấp thụ và giữ chặt bụi bẩn, độc tố, vi khuẩn và dầu mỡ được ngăn lại ở lưới lọc bên ngoài máy. 

Máy hút mùi không cần ống thoát là gì?

Máy hút mùi không cần ống thoát là gì?

Ưu điểm máy hút mùi than hoạt tính 

Lắp đặt máy hút mùi than hoạt tính khá dễ dàng bởi không cần đục tường để lắp đặt ống thoát khí Vệ sinh máy dễ dàng. Lưới lọc bên ngoài có thể vệ sinh bằng chất tẩy rửa hoặc máy rửa bát. Thân máy được làm từ thép không gỉ dễ dàng vệ sinh bằng khăn ẩm. 

Giá thành máy hút mùi than hoạt tính phù hợp với tài chính nhiều gia đình. Chỉ từ 3 triệu đã có nhiều sản phẩm ưu Việt. Máy hút mùi than hoạt tính thích hợp với nhiều không gian bếp như chung cư mini, nhà bếp nhỏ, khép kín. 

Nhược điểm máy hút mùi than hoạt tính

Khả năng hút mùi của máy phụ thuộc vào than hoạt tính. Cần thay thế than lọc thường xuyên đúng kỳ hạn. Từ 6 tháng 1 năm nên thay thế than lọc 1 lần. Chi phí thay thế than lọc khá lớn khiến nhiều người băn khoăn. Nếu không thay than lọc thường xuyên máy sẽ hoạt động không hiệu quả, giảm độ bền. Khi bộ lọc không còn khả năng xử lý mùi thì có thể làm han gỉ động cơ, linh kiện bên trong máy. 

Trong môi trường độ ẩm cao, ẩm thấp thì máy hút mùi than hoạt tính sẽ hoạt động không tốt. Bởi hiệu suất lọc khí của than sẽ bị giảm khi ẩm.  

Ưu điểm và nhược điểm máy hút mùi không cần ống thoát

Ưu điểm và nhược điểm máy hút mùi không cần ống thoát

Có nên mua máy hút mùi không cần ống thoát

Dựa vào những ưu điểm cũng như nguyên lý hoạt động của máy hút mùi không cần ống thoát. Người tiêu dùng có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn có nên dùng máy hút mùi không cần ống thoát hay không. Không chỉ giúp không gian bếp trong lành thoáng mát. Máy hút mùi không cần ống thoát còn trang trí không gian bếp thêm sang trọng hiện đại. Máy hút không cần ống thoát là lựa chọn tối ưu cho không gian bếp kín hay chung cư, phòng khép kín. Giúp không khí luôn trong lành thoáng mát. 

Máy hút mùi trực tiếp cũng là một lựa chọn tối ưu cho người tiêu dùng. Lựa chọn máy hút mùi phụ thuộc lớn vào không gian bếp. Nếu không gian bếp nhỏ không thể lắp ống dẫn khí thì bắt buộc sử dụng máy hút mùi không cần ống thoát. Nếu nhà bạn có thể bố trí ống thoát khí cho máy hút mùi có thể sử dụng máy hút đẩy trực tiếp. 

Trên đây là những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về “Máy hút mùi không cần ống thoát” mà Thietbinhabepminhduc cung cấp. Hy vọng qua bài viết bạn có thể lựa chọn được sản phẩm máy hút mùi phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096