Có nên mua máy rửa bát mini hay không? Ưu và nhược điểm?

Có nên mua máy rửa bát mini hay không? Ưu và nhược điểm sản phẩm này?

Sử dụng một chiếc máy rửa bát mini liệu có cần thiết và tiện lợi hơn so với sử dụng chiếc máy rửa chén có kích thước lớn hơn? Để giúp quý khách trở thành một nhà tiêu dùng thông minh. Trong bài viết này Thietbinhabepminhduc sẽ gửi đến quý khách câu trả lời cho: “Có nên mua máy rửa bát mini cho gia đình mình hay không?” Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Có nên mua máy rửa bát mini hay không? Ưu và nhược điểm sản phẩm này?

Có nên mua máy rửa bát mini hay không? Ưu và nhược điểm sản phẩm này?

Có nên mua máy rửa bát mini hay không ?

Kích thước nhỏ gọn, đẹp mắt

Nói về máy rửa chén bát mini, ưu điểm đầu tiên cũng như ưu điểm chính của loại máy này là kích thước nhỏ gọn. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng đặt chúng trong bếp sao cho đơn giản và tiết kiệm diện tích nhất. Bất kỳ vị trí nào trong căn bếp, bạn đều có thể đặt máy mini. Với điều kiện là vị trí có thể đáp ứng tốt nhu cầu về nguồn nước vào và cống xả nước. 

So với máy rửa chén bát lớn, đây là một ưu điểm tuyệt vời. Bởi vì máy rửa bát cỡ lớn đòi hỏi phải xem xét chính xác vị trí và diện tích chỗ để trước khi mua. Hệ thống ống dẫn nước vào và ra của máy rửa bát mini cũng linh hoạt và đa dạng. Dễ kết nối hơn các loại máy rửa bát cỡ lớn.

Giá cả hợp lý

Lựa chọn nên mua máy rửa bát loại nào cho không gian nhỏ hoặc gia đình để tiết kiệm chi phí. Là một lựa chọn không tồi dành cho các chị em nội trợ. Đặc biệt là trong giai đoạn kinh tế bị ảnh hưởng do dịch bệnh như hiện nay. 

So với việc tiêu tốn một số tiền lớn hàng chục triệu cho một chiếc máy rửa chén thông thường có kích thước lớn. Bạn có thể ưu tiên sử dụng máy rửa chén bát mini với giá phải chăng, không quá 10 triệu VND. 

>> Xem thêm Nguyên nhân và cách khắc phục khi xảy ra tình trạng lỗi E2 máy rửa bát Bosch tại đây. 

Sử dụng ít lượng nước hơn nên giúp tiết kiệm điện năng

So với dòng máy thông thường, máy rửa chén bát mini sử dụng lượng nước ít hơn khi hoạt động. Một phần vì lượng bát đĩa mà máy có thể rửa chỉ khoảng 6 – 8 bộ. Ít hơn gần như gấp đôi so với 12 – 14 bộ của các dòng máy lớn. Điều này dẫn đến việc lượng điện năng tiêu thụ cũng thấp hơn. Giúp bạn dễ dàng tiết kiệm được một khoản chi phí cũng như điện năng. 

Ngoài ra, máy rửa chén bát mini cũng có đầy đủ các chức năng như hẹn giờ. Khóa trẻ em, các chế độ cơ bản như rửa thường, rửa nhanh, rửa kỹ và sấy. 

Tiết kiệm không gian

Với kích thước chỉ nằm trong khoảng 40 – 50 cm về chiều ngang và chiều sâu. Những chiếc máy rửa chén mini có thể tiết kiệm rất nhiều không gian cho gia đình. Điều này giúp bạn chủ động và linh hoạt hơn trong việc sắp xếp nội thất. Để căn bếp trở nên thời thượng hơn. 

Chưa kể, với những gia đình có diện tích nhỏ hẹp. Bạn không còn phải lo lắng về việc đặt máy rửa bát ở vị trí nào trong nhà nữa. Bởi những thiết bị này rất linh hoạt và thuận tiện để sắp xếp lắp đặt.

Có nên mua máy rửa bát mini hay không ?

Có nên mua máy rửa bát mini hay không ?

Nhược điểm của máy rửa bát mini

Bên cạnh những ưu điểm được kể trên, máy rửa bát mini cũng không tránh khỏi những khiếm khuyết như:

– Không thể rửa được những loại xoong, nồi có kích thước lớn. Với các vật dụng này, bạn chỉ có thể tự thực hiện bằng phương pháp rửa bằng tay thông thường. 

– Kích thước nhỏ của một chiếc máy rửa bát mini không đồng nghĩa với việc nó sẽ hoạt động êm hơn. Một máy rửa bát thông thường, đôi khi ngược lại. Do đó, trước khi mua máy rửa bát mini, bạn cần để ý thông số về tiếng ồn. Thông số càng thấp thì tiếng ồn càng nhỏ.

– Khi dùng máy mini, bạn cần có hệ thống ống nước riêng, cố định để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định. Tuy nhiên, điều này ngược lại làm suy giảm yếu tố “di động” của thiết bị. Một chiếc máy rửa bát thông thường sẽ phù hợp hơn trong trường hợp này.

– Kích cỡ vật dụng rửa với máy không tương thích. Nhiều người đã phải thất vọng khi mua máy rửa bát mini về. Những bộ cốc đĩa của mình lại có kích cỡ lớn hơn một chút so với chỗ đựng của máy. Điều này khiến họ phải thay mới một loạt đồ dùng hay sử dụng. Do đó, khi mua máy rửa bát mini, bạn cũng cần phải kiểm tra lại kích thước máy. Với các bộ chén dĩa trong nhà để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí nhé!

Nhược điểm của máy rửa bát mini

Nhược điểm của máy rửa bát mini

>> Xem thêm Máy rửa bát hãng nào tốt, uy tín, chất lượng nhất hiện nay tại đây. 

Trên đây là những đánh giá của Thietbinhabepminhduc.com về việc có nên mua máy rửa bát mini hay không? Hy vọng các thông tin hữu ích với bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096