Giải đáp: Máy rửa bát bosch rửa trong bao lâu xong một chu trình?

Giải đáp: Máy rửa bát bosch rửa trong bao lâu xong một chu trình? 

Máy rửa bát là thiết bị giúp công việc nội trợ của chị em trở nên dễ dàng hơn. Nhờ tính năng tự động rửa giúp tiết kiệm thời gian. Để biết thêm thông tin về thiết bị này, sẽ Thietbinhabepminhduc giúp bạn trả lời câu hỏi ” Máy rửa bát bosch rửa trong bao lâu” qua bài viết dưới đây. 

Giải đáp: Máy rửa bát bosch rửa trong bao lâu xong một chu trình? 

Giải đáp: Máy rửa bát bosch rửa trong bao lâu xong một chu trình? 

Máy rửa bát Bosch hoạt động ra sao? 

Để biết máy rửa bát bosch rửa trong bao lâu xong một chu trình. Trước tiên bạn cần hiểu cách thức hoạt động của máy rửa bát này. 

Máy rửa bát Bosch hoạt động theo chu trình sau.

– Khi khởi động máy, bơm sẽ tự động bơm và xả vào khoang máy.

– Nước sau đó được tự động làm nóng đến nhiệt độ khoảng 60°C. 

– Máy rửa bát Bosch tự động mở thùng chứa vào thời điểm thích hợp và lấy lượng chất tẩy rửa tùy thuộc vào lượng bát, đĩa.

– Tiếp theo, máy phun nước nóng và chất tẩy rửa lên bát, đĩa và các vật dụng với áp suất cao để làm sạch chúng. 

– Nước bẩn được xả hết sau một thời gian rửa nhất định. Xịt lại nước nóng áp suất cao để tráng sạch bát đĩa.

– Máy rửa bát Bosch sau đó xả nước bẩn lần thứ hai.

– Bộ phận nhiệt dưới đáy của máy sẽ làm nóng luồng không khí bên trong. Từ đó, bát đĩa được sấy khô và diệt khuẩn kỹ càng.  

Máy rửa bát Bosch hoạt động ra sao? 

Máy rửa bát Bosch hoạt động ra sao? 

Máy rửa bát bosch rửa trong bao lâu xong một chu trình? 

Sau khi cho bát đĩa vào máy và đóng nắp. Chọn chế độ rửa và khởi động máy để máy rửa bát đĩa theo phương thức sau: 

Máy rửa bát sử dụng các chất tẩy rửa đặc biệt được trộn với nước và được bơm qua các ống ở áp suất cao thông qua hệ thống phun tia để loại bỏ chất bẩn khỏi các vật dụng. Trong khi đó, các kệ rổ bên trong xoay và thay đổi vị trí, tăng khả năng tiếp xúc. 

Sau đó máy dùng nước nóng được làm nóng bằng hệ thống thanh nhiệt. Làm tăng nhiệt độ nước từ 45 đến 70 độ C. Tùy theo chế độ lựa chọn sau đó, một máy bơm áp lực sẽ đẩy ra khoang rửa qua hệ thống vòi phun có quạt đảo chiều đưa dòng nước với áp suất rất cao. Sẽ đánh bay toàn bộ xà phòng và chất bẩn bám trên bát đĩa, dụng cụ. 

Sau đó, máy lại phun nước nóng ở áp suất cao. Để rửa bát đĩa, tiếp tục quá trình và xả nước bẩn một lần nữa. 

Sau quá trình phun xả làm sạch, máy làm khô dụng cụ nấu nướng bằng luồng khí nóng. Sử dụng chất chất tạo bóng để làm cho bộ đồ ăn của bạn trông như mới. 

Do đó, thời gian rửa trung bình trong máy rửa chén là 90-180 phút. Tuy nhiên, thời gian rửa của máy rửa chén thay đổi theo từng chương trình rửa và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: nguồn nước và nguồn điện.

Thời gian rửa trung bình trong máy rửa chén là 90-180 phút

Thời gian rửa trung bình trong máy rửa chén là 90-180 phút

Thời gian cho từng chương trình rửa

Thời gian rửa của máy rửa chén cũng khác nhau đối với mỗi chế độ rửa và mỗi chương trình khác nhau. Máy rửa bát Bosch hiện nay được thiết lập tích hợp nhiều chương trình làm sạch để đáp ứng mọi nhu cầu và loại dụng cụ. 

Chương trình rửa sâu, rửa mạnh

Chế độ rửa đặc biệt này phù hợp với bát đĩa bẩn và nhiều dầu mỡ cần nhiều thời gian để rửa hai lần. Vì vậy nhà sản xuất máy rửa chén đã đặt thời gian rửa tối đa cho chương trình này trong khoảng từ 120p đến 180p. (Thay đổi theo tùy hãng và tùy dòng máy) 

Chương trình rửa ngâm

Chế độ rửa ngâm là chế độ ưu tiên dành cho các đồ bị bẩn lâu ngày. Hoặc có vết bẩn cứng đầu cần thời gian để làm mềm và loại bỏ. Vì vậy, máy rửa bát thường chạy chương trình này rất lâu. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, thời gian nằm trong khoảng từ 120p đến 180p. 

Chương trình rửa nhanh 

Chương trình rửa nhanh là chế độ được nhà sản xuất tự động cài đặt và thiết lập để rửa các loại bát đĩa ít hoặc ít bẩn. Chế độ này chỉ kéo dài 45 phút đối với hầu hết các nhãn hiệu máy rửa chén. 

Chương trình rửa ½

Cũng như chương trình rửa nhanh, thời gian hoạt động của máy rửa bát với chế độ rửa 1/2 chỉ có ở một số dòng sản phẩm chất lượng cao, hiện đại. Dành cho lượng bát đĩa ít, ít bám bẩn và thời gian rửa được cài đặt là 60 phút.

Ngoài ra, máy rửa bát còn có nhiều chương trình rửa phù hợp với nhiều loại bát đĩa khác nhau như: 

– Rửa chén, ly – trong vòng 90 phút

– Rửa không hấp, sấy –  rửa trong vòng 90 phút

– Hấp tăng cường hoạt động trong khoảng 120-150 phút.

– Thời gian hoạt động của máy rửa bát ở chế độ tự động  

Có thể bạn chưa biết rằng các thiết bị nhà bếp máy rửa bát cũng được trang bị bộ xác định thời gian cho biết thời gian của chu trình. Cho phép bạn kích hoạt các chức năng như tẩy rửa, xả,… vào những thời điểm thuận tiện và phù hợp nhất.

Thời gian cho từng chương trình rửa

Thời gian cho từng chương trình rửa

Các yếu tố gây ảnh hưởng đến thời gian rửa máy rửa bát

Như đã nói ở trên, thời gian rửa của máy rửa bát phụ thuộc vào chương trình rửa và cũng phụ thuộc vào nguồn nước, nguồn điện. 

Cung cấp nước không đủ

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất. Bởi vì hầu hết chúng ta ít chú ý đến áp lực nước trong máy rửa bát của mình. Do đó, áp lực nước thấp hơn và thời gian rửa và làm sạch chắc chắn lâu hơn. Trường hợp xấu nhất thì phải lâu gấp 3 đến 4 lần bình thường do không thể rửa sạch hoàn toàn. 

Cách xử lý: Thêm một máy bơm tăng áp lực nước để cung cấp nước trong máy rửa chén sẽ giải quyết vấn đề này. 

Nguồn điện yếu và không ổn định

Công suất điện yếu cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến thời gian vệ sinh kéo dài, áp suất vòi phun thấp giảm và kéo dài  thời gian vệ sinh. 

Cách xử lý:  Phải sử dụng ổn áp để cung cấp hiệu suất tốt liên tục. 

Chọn sai chế độ rửa

Máy rửa bát thường có các chế độ làm sạch khác nhau. Vì vậy, khi chọn chế độ rửa cần chọn chế độ theo số lượng bát đĩa. Nếu không sẽ xảy ra một vấn đề là có thể thay đổi thời gian rửa, tăng tốc hoặc giảm thời gian rửa. 

Cách xử lý: Để rửa chén chung chung, tốt nhất là đặt chế độ rửa chén ở dạng Normal. 

Nên rửa máy rửa bát bao nhiêu lần một ngày?

– Để kéo dài tuổi thọ cho máy rửa bát Bosch. Nhà sản xuất khuyến cáo các gia đình nên sử dụng máy rửa bát tối đa 3-4 lần/ngày. Để tiết kiệm bạn cũng có thể rửa bát đĩa mỗi ngày một lần. 

– Máy rửa bát công nghiệp có thể sử dụng 24/24 mà không gặp vấn đề gì về chất lượng. 

Nên rửa máy rửa bát bao nhiêu lần một ngày?

Nên rửa máy rửa bát bao nhiêu lần một ngày?

Xem thêm

Tổng hợp các lỗi thường gặp ở máy rửa bát bosch

Tổng hợp top 5 máy rửa bát tốt nhất nên mua hiện nay 

Bài viết về Giải đáp: Máy rửa bát bosch rửa trong bao lâu xong một chu trình? xin tạm dừng tại đây. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Để giúp bạn đọc có thể căn thời gian rửa bát tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096