Các mã lỗi e bếp từ thường hay gặp và cách xử lý

Các lỗi có mã như E0, E1, E2, E3, E4, E5,.. thường gặp trong quá trình sử dụng bếp từ. Với mong muốn người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm chất lượng, đặc biệt là có độ bền cao nhất. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn các mã lỗi e bếp từ thường hay gặp và cách xử lý. Cùng Thietbinhabepminhduc theo dõi nhé! 

1. Mã lỗi E0

Mã lỗi này hiển thị thông báo:

Không đặt nồi, chảo hoặc dụng cụ không phù hợp trên bếp.

=> Cách khắc phục:

Hãy kiểm tra xem nồi, chảo bạn đang sử dụng có phải là dụng cụ dành cho bếp từ hay không (cách kiểm tra dụng cụ nấu dành cho bếp từ: Dùng nam châm, nếu nam châm hút vào nồi chảo là dùng được, ngược lại không dùng được cho bếp từ).

Mã lỗi E0

Mã lỗi E0

2. Mã lỗi E1

Mã lỗi này cho biết bếp từ quá nóng

=> Nguyên nhân: 

Quạt tản nhiệt của bếp từ bị hỏng do bếp sử dụng quá lâu. Hệ thống dưới bụng bếp từ quá kín khiến bụng bếp bị nóng quá mức. 

=> Cách khắc phục:

Nếu bạn gặp lỗi “E1”, có nghĩa là bếp từ của bạn quá nóng. Bếp phải được tắt ngay lập tức. Sau đó nhấc xoong nồi ra khỏi bếp và kiểm tra các khe thông gió có bị bít không. Nếu có, hãy chặn các khe để làm mát bếp. Chờ ít nhất 10 phút để bếp nguội rồi đặt nồi lên bếp và bật bếp để nấu tiếp.  

Mã lỗi E1

Mã lỗi E1

3. Mã lỗi E2

Mã lỗi này hiển thị thông báo: Dụng cụ nấu để quá  lâu trên bếp mà không có thức ăn khiến bếp cảm ứng lượng nhiệt dư từ đó nồi sẽ phản xạ lên mặt bếp.

=> Cách khắc phục:

Nếu không có thức ăn trong dụng cụ nấu, bạn hãy thêm thức ăn và tiếp tục nấu như bình thường.

Nếu mã lỗi này vẫn còn sau khi bạn đã có thức ăn vào nồi. Bạn cần tắt bếp và để nguội ít nhất 10 phút. Sau đó bật bếp, bắc nồi trở lại và tiếp tục nấu.

Mã lỗi E2

Mã lỗi E2

4. Mã lỗi E3

Mã lỗi này hiển thị thông báo: Nguồn điện dưới 170V

=> Cách khắc phục:

Khi gặp lỗi này, trước tiên bạn phải tắt bếp. Tiếp theo, bạn hãy tiến hành kiểm tra cầu chì hoặc bộ ngắt mạch trong nhà xem có gặp phải vấn đề gì không. Mã lỗi này thường xuất hiện khi hệ thống điện nhà của bạn bị quá tải. Do đó, cầu chì và bộ phận ngắt mạch nên được tiến hành thay thế nếu cần thiết. Ngoài ra, hãy để bếp nguội ít nhất 10 phút trước khi bật bếp và tiếp tục nấu.  

Mã lỗi E3

Mã lỗi E3

5. Mã lỗi E4

Mã lỗi này hiển thị thông báo: Nhiệt độ của dụng cụ vượt quá 280°C và dòng điện quá cao. 

Nếu nhiệt độ của dụng cụ nấu vượt quá 280°C hoặc nếu mức dòng điện hiện tại quá cao. Bếp từ sẽ hiển thị mã lỗi E4 kèm theo tiếng bíp ngắt quãng.

=> Cách khắc phục:

Đặc biệt nếu nhiệt độ quá cao. Đầu tiên tắt bếp, giảm nhiệt độ và nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp. Kiểm tra nguồn điện, đợi ít nhất 10 phút rồi bật bếp và nấu tiếp.

Mã lỗi E4

Mã lỗi E4

6. Mã lỗi E5

Mã lỗi này hiển thị thông báo: Trở cảm biến (IGBT) bị quá nóng

Lỗi E5 chỉ xảy ra khi cảm biến quá nóng

=> Cách khắc phục:

Đầu tiên tắt bếp và đợi nguội bớt. Bạn có thể tiếp tục đun nấu khi nhiệt độ đã giảm và lỗi đã được khắc phục. 

Mã lỗi E5

Mã lỗi E5

7. Mã lỗi E6

Mã lỗi này hiển thị thông báo: Do cảm biến nhiệt đang gặp vấn đề, nhiệt độ đáy dụng cụ nấu quá cao

Bếp sẽ hiển thị cảnh báo E6 để cho biết cảm biến nhiệt có thể bị lỏng hoặc đã bị tắt. Hoặc nhiệt độ ở đáy dụng cụ nấu có thể quá cao.

=> Cách khắc phục:

Tắt bếp, nhấc nồi, chảo ra, dọn sạch khu vực xung quanh bếp và để bếp nguội trước khi tiếp tục nấu. 

Mã lỗi E6

Mã lỗi E6

8. Mã lỗi EF

Mã lỗi này hiển thị thông báo: Mặt bếp bị ướt

Nếu màn hình LCD của bếp từ của bạn hiển thị mã lỗi EF. Điều đó có nghĩa là bề mặt của bếp bị ướt. Và bếp không thể truyền nhiệt để làm nóng xoong nồi và nấu chín thức ăn. 

=> Cách khắc phục:

Vệ sinh bếp từ bằng cách tắt bếp ngay lập tức và lau nhẹ bề mặt bằng khăn mềm. Sau khi bếp khô, bạn có thể bật lại và sử dụng bình thường. 

9. Mã lỗi AD 

Mã lỗi này hiển thị thông báo: Do dụng cụ nấu quá nóng, đáy nồi, chảo không phẳng, ít tiếp xúc với bếp. Đáy không chạm vào mặt bếp hoặc có vật cản giữa xoong và mặt bếp.

=> Cách khắc phục: 

Tắt bếp và kiểm tra vị trí đặt nồi, chảo, loại nồi, chảo. Nếu nồi không phù hợp, thay thế nó. Lau sạch bếp hoặc đáy chảo nếu có vật cản. 

Xem thêm 

Nút b trên bếp từ là gì? Có công dụng, mục đích gì?

So sánh máy rửa bát Bosch và Fagor, sản phẩm nào chất lượng?

Trên đây là tổng hợp các mã lỗi e bếp từ thường hay gặp và cách xử lý. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn. Giúp bạn sử dụng bếp từ một cách hiệu quả nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096