Nút b trên bếp từ là gì? Có công dụng, mục đích gì?

Nút b trên bếp từ là gì? Có công dụng, mục đích gì? 

Bếp từ, bếp điện từ hiện nay đang dần thay thế các thiết bị đun nấu truyền thống. Bếp từ hiện đại được trang bị những tính năng tiên tiến khi sử dụng các dòng bếp từ cao cấp như: Bosch, Eurosun, Chefs,… bạn thường thấy được trang bị nút b trên bếp từ – Chức năng Booster. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về chức năng này. Vì vậy, bài viết hôm nay hãy cùng Thietbinhabepminhduc đi tìm hiểu xem nút b trên bếp từ là gì? Có công dụng, mục đích gì? nhé! 

Nút b trên bếp từ là gì? Có công dụng, mục đích gì? 

Nút b trên bếp từ là gì? Có công dụng, mục đích gì? 

Nút b trên bếp từ là gì? 

– Nút b trên bếp từ chính là chức năng booster được trang bị trên bếp từ. Giúp tăng tốc độ sử dụng nhiệt năng. Giúp người dùng tiết kiệm thời gian đun nấu, giảm thời gian chờ đợi thức ăn chín nhanh.

– Vùng nấu bếp từ booster có công suất thường sử dụng có mức rời khoảng 3000W-3700W lớn hơn mức công suất cao nhất từ ​​1,3-1,5 lần (có thể là mức 8, mức 9… tùy loại bếp) chỉ từ 2000W đến 2300W. 

– Với công suất được đẩy lên mức tối đa. Bếp từ thường chỉ ở chế độ Booster trong khoảng 10 phút. Sau đó, công suất sẽ tự động giảm. Các vùng nấu còn lại không sử dụng chức năng Booster sẽ không nấu được. Hoặc chỉ chạy ở công suất thấp. Đây còn được gọi là tính năng tự động cân bằng công suất. Giúp đảm bảo bếp từ được hoạt động hiệu quả và an toàn nhất. 

– Tất cả các bếp từ được trang bị chức năng Booster đều có mạch công suất điều chỉnh ở mức công suất cao. Được sử dụng trong trường hợp quá tải ngắn. Bạn không chỉ nấu thức ăn ở mức công suất cực lớn. Mà còn có thể nấu ổn định các món ăn không cần nhiều nhiệt như ninh, hầm và hâm nóng ở công suất nhỏ. 

Nút b trên bếp từ là gì? 

Nút b trên bếp từ là gì? 

Nguyên lý hoạt động của chức năng Booster 

Trong quá trình nấu, khi bạn kích hoạt chức năng này. Công suất sẽ tăng lên 1,3-1,5 lần. Bạn có thể hiểu qua ví dụ sau:

Ví dụ : 

Bếp từ Bosch có 2 vùng nấu và có thông số kỹ thuật là 9 mức nấu, công suất lò trái là 2000W + Booster, công suất lò phải là 2000W tức là ở mức 9 (mức nấu cao nhất). Khi kích hoạt chức năng booster của bếp từ, bạn sẽ nhận được mức công suất mới trên 9 là 2000W x 1,5 = 3000W.

Sau khi kích hoạt, chức năng Booster được đẩy lên mức tối đa là 3000W. Quá trình này hoạt động bằng cách tự động tắt trong vòng 5-10 phút và trở về cài đặt ban đầu của bếp. Nếu bạn vừa nấu vừa nhấc chảo lên, chức năng này sẽ tiếp tục hoạt động cùng với quá trình đếm ngược thời gian. 

Khi bếp từ hoạt động với một vùng nấu sử dụng chức năng Booster. Thì các vùng nấu còn lại chỉ có thể sử dụng mức công suất thấp. Nhờ chức năng chia sẻ công suất thông minh. Điều này giúp bếp hoạt động một cách ổn định nhất tránh nguy cơ quá tải, chập mạch và cháy nổ linh kiện điện từ.

Lưu ý:  Tùy theo loại bếp mà chức năng booster được cài đặt trên các vùng nấu khác nhau. Có thể là 1 hoặc nhiều vùng nấu khác nhau. 

Nguyên lý hoạt động của chức năng Booster 

Nguyên lý hoạt động của chức năng Booster 

Cách sử dụng chức năng booster trên bếp từ

Bước 1: Khởi động bếp bằng nút bật trên mặt bếp (On/OF)

Bước 2: Để chọn vùng nấu, bạn nhấn biểu tượng Booster (B) trên bảng điều khiển của bếp. Nếu màn hình bàn phím hiển thị biểu tượng B sáng. Điều đó có nghĩa là chức năng tăng cường đã được kích hoạt thành công.

Bước 3: Để tắt chức năng Booster, bạn nhấn lại chữ B hoặc giảm nhiệt độ vùng nấu bằng phím +/- (đối với bàn phím cảm ứng) hoặc trượt ngón tay trên phím điều khiển công suất sang trái (đối với bàn phím Slide).

Lưu ý: Trong quá trình nấu vùng nấu sử dụng chức năng Booster. Các vùng nấu còn lại bạn nên cài đặt nhiệt độ thấp hơn khoảng 2 mức để bếp không vượt quá tổng công suất cho phép. Chức năng Booster hoạt động trong vòng 5-10 phút sẽ tự động tắt. 

Cách sử dụng chức năng booster trên bếp từ

Cách sử dụng chức năng booster trên bếp từ

Nút b trên bếp từ có công dụng, mục đích gì? 

Mục đích chính của tính năng Booster là hướng tới người dùng. Giúp người dùng có thể tiết kiệm thời gian nấu nướng. Nhất là đối với những người có ít thời gian nấu nướng. Theo nghiên cứu và thực tế, sử dụng tính năng này có thể tiết kiệm đến 50% thời gian nấu nướng thông thường.

Ưu điểm của chế độ này đặc biệt hữu ích nếu bạn dùng để đun nước, đun nồi canh, nấu mì… cho món ăn nhanh thơm ngon, bổ dưỡng.

Ngoài ra, bếp từ được trang bị chức năng Booster là bếp từ được trang bị chức năng inverter siêu tiết kiệm điện. Lợi ích của chức năng Booster và sự kết hợp của hai chức năng công nghệ này giúp bạn nấu ăn nhanh chóng. Bếp hoạt động nhanh chóng, hiệu quả, giảm đáng kể chi phí điện hàng tháng cho gia đình bạn.  

Nút b trên bếp từ có công dụng, mục đích gì? 

Nút b trên bếp từ có công dụng, mục đích gì? 

Một số lưu ý khi sử dụng chức năng booster trên bếp từ

– Khi sử dụng chức năng booster bạn phải đặc biệt chú ý vì chức năng này sử dụng mức tiêu thụ điện năng cao hơn bình thường. Do đó bếp sẽ rất nóng, bạn không nên lạm dụng chức năng này liên tục. Để tránh nguy cơ sốc nhiệt quá tải, chập mạch do tăng đột ngột, có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm.

– Cơ chế tự động ngắt nếu vượt quá công suất cho phép. Điều này xảy ra thường xuyên chứ không phải sự cố hỏng hóc của bếp từ. Nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

– Quá trình sử dụng chức năng này đối với bếp từ 2 vùng nấu, 3 vùng nấu, 4 vùng nấu. Bạn phải giảm các mức công suất nấu của các vùng nấu khác. Để đảm bảo không vượt quá mức công suất tổng. Bếp từ hoạt động ổn định nhất. 

– Để kéo dài tuổi thọ của bếp, bạn phải sử dụng đúng cách. Trong quá trình sử dụng công suất lớn, bạn phải để hệ thống quạt tản nhiệt làm mát bếp. Sau đó mới tiếp tục sử dụng, tuổi thọ của linh kiện điện tử sẽ tăng lên đáng kể.  

Một số lưu ý khi sử dụng chức năng booster trên bếp từ

Một số lưu ý khi sử dụng chức năng booster trên bếp từ

Xem thêm 

So sánh máy rửa bát Bosch và Fujishan, sản phẩm nào tốt?

So sánh máy rửa bát Bosch và Fagor, sản phẩm nào chất lượng?

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin những điều cần biết về nút B trên bếp từ. Hy vọng qua bài viết người tiêu dùng sẽ có thêm kinh nghiệm, thông tin sử dụng bếp từ an toàn, tiết kiệm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096