Tại sao máy rửa bát không khô ? Nguyên nhân và cách khắc phục ?

Tại sao máy rửa bát không khô ? Nguyên nhân và cách khắc phục ?

Máy rửa bát Bosch không sấy khô bát đĩa không phải lúc nào cũng cần sửa chữa chuyên nghiệp. Việc khắc phục những lỗi phổ biến trên máy rửa bát cũng có thể giúp cả dụng cụ bát đĩa và máy sạch hơn. Cùng Thietbinhabepminhduc tìm hiểu Tại sao máy rửa bát không khô ? Nguyên nhân và cách khắc phục ? qua bài viết dưới đây. 

Tại sao máy rửa bát không khô ? Nguyên nhân và cách khắc phục ?

Tại sao máy rửa bát không khô ? Nguyên nhân và cách khắc phục ?

Lý giải tại sao máy rửa bát không khô?

Có một số nguyên nhân dẫn đến việc máy rửa bát không sấy khô như:

Lý giải tại sao máy rửa bát không khô?

Lý giải tại sao máy rửa bát không khô?

xếp đồ dùng vào máy chưa đúng cách

Việc bạn sắp đặt bát đĩa một cách lộn xộn khi cho vào khay rửa cũng là nguyên nhân rất lớn khiến bát đũa của bạn không được rửa sạch. Sắp xếp bát đĩa không gọn gàng, bị chồng lên nhau hoặc có quá nhiều bát đĩa xếp trên giá. Bát đĩa ko được xếp đặt cân đối. Việc sắp xếp đồ không đúng cách sẽ khiến cho khi máy rửa bát thực hiện chức năng sấy khô sẽ ít có hiệu quả.

Lấy đồ khi chương trình sấy vẫn chưa kết thúc hoàn toàn

Nếu máy chưa chạy hết chu trình bạn đã lấy đồ ra nghĩa là thiết bị chưa chạy chế độ sấy xong. Không những khiến máy rửa bát sấy không khô chén dĩa, thao tác này còn có thểthể gây hại cho máy. 

Sử dụng nước trợ xả, dung dịch làm bóng quá ít hoặc thậm chí là không dùng đến.

Người dùng có thể sử dụng chất trợ rửa để giúp quá trình làm khô. Nếu các bạn sử dụng không đúng chất tẩy rửa hoặc cho quá ít hay quá nhiều chất tẩy rửa cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc máy rửa bát không làm khô bát đĩa. Nhưng cần lưu ý lượng nước trợ xả phải đủ cho một chương trình rửa. Lượng bột rửa chén quá ít hoặc bột trong máy không đủ, cũng sẽ làm cho máy rửa chén bị bẩn. Bạn có thể sử dụng thêm nước trợ xả để tăng hiệu quả làm khô.

Lấy bát đĩa ra sớm

Sau khi việc rửa đũa, bát, xoong, nồi kết thúc. Máy mới đưa vào sấy khô. Máy rửa bát sử dụng nước ở nhiệt độ cao để làm sạch bát đĩa nên sau khi vừa rửa xong thì bát đĩa còn nóng và ẩm do hơi nóng tác động. 

>> Xem thêm Có nên mua máy rửa bát không? Máy rửa bát có thực sự sạch hơn rửa tay? tại đây. 

Cách khắc phục lỗi máy rửa bát sấy không khô

Xếp bát dĩa đúng cách

Đầu tiên bạn cần nhớ phân loại các vật dụng, bát đĩa theo kích cỡ từ nhỏ đến lớn. Bắt đầu xếp vào máy thì xếp bát, đĩa tô cỡ lớn thành hàng ở giàn đựng dưới. Còn cốc chén, bát, đĩa nhỏ hoặc vừa thì xếp phía trên. Với những bát đĩa hoặc đồ dùng có trọng lượng nặng hoặc quá bẩn nên đặt ở giàn dưới. Bạn cần xếp đặt chúng 1 cách xác thực để máy sấy hoạt động hiệu quả hơn.

Chọn lựa đúng chương trình rửa 

Việc lựa chọn đúng chương trình rửa không chỉ là cải thiện vấn đề máy rửa bát sấy không khô chén dĩa.Với bát đĩa dính nhiều cặn bẩn, bạn nên sử dụng các chương trình rửa mạnh, đảm bảo các vết bẩn được đánh bay. Bạn hãy lựa chọn chương trình rửa cân xứng với lượng chén dĩa cần làm sạch. Tùy vào những đặc điểm khác nhau, chén, bát, đũa, xoong nồi sẽ cần thiết lập những chế độ rửa khác nhau

Lấy đồ khi chương trình sấy kết thúc hoàn toàn

Sau khi kết thúc chương trình rửa thì bạn hãy mở cửa máy rửa bát để cho hơi nước trong máy bay hơi hết trong 5 đến 10 phút trước khi đổ hết nước giúp bát đĩa khô tuyệt đối hơn. Sau đó, lấy đồ dùng ở giỏ phía dưới ra ngoài trước. Rồi mới lấy đến giỏ phía trên. Bởi nếu lấy với thứ tự ngược lại. Nước ở đồ giỏ trên nhỏ xuống phía dưới.

Cách khắc phục lỗi máy rửa bát sấy không khô

Cách khắc phục lỗi máy rửa bát sấy không khô

>> Xem thêm Tại sao máy rửa bát không sạch? Nguyên nhân và cách xử lý? tại đây. 

Trên đấy là những thông tin mà Thietbinhabepminhduc.com sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân tại sao máy rửa bát không khô ? và cách khắc phục dễ dàng và hiệu quả nhất. Hy vọng các thông tin hữu ích với bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096