Tại sao máy rửa bát không sạch? Nguyên nhân và cách xử lý?

Xếp bát sai cách khiến hoạt động máy bị cản trở

Máy rửa bát là một trợ thủ đắc lực cho rất nhiều bà nội trợ nói chung và có giới trẻ nói riêng. Nó giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian. Nhưng hiện giờ tình trạng máy rửa bát rửa không sạch cũng xảy ra rất nhiều và chúng ta không biết nguyên nhân tại sao máy rửa bát không sạch? Có cách khắc phục gì không? Vậy thì bài viết của Thietbinhabepminhduc có thể sẽ giúp được bạn.

Các nguyên nhân dẫn tới máy rửa bát không sạch

Máy rửa bát không được vệ sinh thường xuyên

– Hệ thống thoát nước bị tắc: xử lý các chất thừa thãi còn sót lại trên bát đĩa sẽ dễ gây ùn tắc, không lưu thông nước tốt trong quá trình máy hoạt động.

– Hệ thống tay quay còn dính thức ăn thừa: thức ăn như các loại rau, thực phẩm thừa dính vào hệ thống sẽ dẫn đến các chế độ bắn nước nóng, xịt rửa sẽ bị giảm áp lực khiến bát đĩa sẽ không còn sạch.

– Không vệ sinh toàn bộ hệ thống theo chu kỳ: những ổ vi khuẩn tích tụ lâu ngày, mùi hôi còn đọng lại và các chất bẩn chưa được kiểm tra, vệ sinh hết.

Máy rửa bát không được vệ sinh thường xuyên 

Máy rửa bát không được vệ sinh thường xuyên 

Dùng chất tẩy rửa không hợp với máy rửa bát: 

Máy rửa bát cần dùng 3 loại hóa chất gồm chất tẩy rửa chuyên dụng, muối rửa bát và chất làm bóng. Tuy vậy không phải tất cả mọi người đều dùng các loại trên. Họ thường vì tiết kiệm mà dùng nước rửa bát thông thường thay thế. Điều này đã làm giảm hiệu quả rửa của máy rửa bát và khiến cùng dễ bị hỏng hơn.

Dùng chất tẩy rửa không hợp với máy rửa bát

Xếp bát sai cách khiến hoạt động máy bị cản trở: 

Bát đĩa không được xếp đúng cách khiến cho nước từ vòi phun không thể phun hết vật dụng cần rửa. Với muỗng và thìa, nếu xếp cùng chiều, sát nhau dễ khiến cho nước không thể phun tới.Ngoài ra nó còn khiến bề mặt tiếp xúc nước bị cản trở. Vòi nước không thể rửa sạch thức ăn đang bám.

Xếp bát sai cách khiến hoạt động máy bị cản trở

Xếp bát sai cách khiến hoạt động máy bị cản trở

Vòi phun và van nước của máy rửa bát bị hỏng: 

dấu hiệu để biết là nó phát ra âm thanh lạ. Khi nghe thấy các âm thanh trên bạn cần dừng ngay lại máy nếu không muốn nó bị hỏng nặng hơn.

Vòi phun và van nước của máy rửa bát bị hỏng

Vòi phun và van nước của máy rửa bát bị hỏng

Rửa bát đĩa xong không cất ngay: 

Khi rửa xong bát đĩa bạn cần hé cửa trong khoảng 20 phút để hơi nước có thể bay ra. Bạn cũng không nên để cửa đóng suốt sau khi rửa, hơi nước không thể thoát ra sẽ lại ngưng tụ trên chén đĩa cũng như khiến mùi bám lại.

Rửa bát đĩa xong không cất ngay

Rửa bát đĩa xong không cất ngay

>> Xem thêm Có nên mua máy rửa bát không? Máy rửa bát có thực sự sạch hơn rửa tay? tại đây. 

Cách khắc phục máy rửa bát rửa không sạch

Lấy thức ăn thừa ra khỏi bát đĩa:

 máy rửa bát được lập trình để rửa bát đĩa. Khi thức ăn thừa quá nhiều sẽ dẫn đến việc bị kẹt và làm tắc. Để máy rửa bát rửa sạch bát đĩa một cách tốt nhất thì bạn nên loại bỏ hết thức ăn thừa trước khi đưa vào máy.

Sắp xếp bát đĩa đúng cách: 

bát đĩa cần được úp để nước có thể thoát ra và khô ráo sau khi rửa.Vì nó có tác dụng ngăn những mảnh thức ăn lớn làm tắc cống. 

Chọn cài đặt và chế độ làm sạch thích hợp: 

với các nhu cầu rửa bát khác nhau bạn cần chọn chế độ phù hợp cho máy cũng như là cho bát đĩa.

Khử mùi máy rửa bát:

Hộp, túi khử mùi giúp giữ cho máy rửa chén và bát đĩa luôn sạch sẽ.

Không đổ quá nhiều bột hoặc chất tẩy rửa: 

Nếu bạn không sử dụng nước rửa bát, vui lòng tham khảo hướng dẫn về bột / nước rửa bát được yêu cầu. Điều này đảm bảo lượng bột giặt phù hợp cho các chu kỳ giặt khác nhau. Mang lại kết quả tốt nhất.

Vệ sinh máy định kỳ:

Bạn có thể cho hai thìa canh giấm trắng hoặc một thìa cà phê baking soda pha loãng. Sau đó cho vào cốc đựng, đặt vào khay ngoài cùng giàn rửa thứ hai máy rửa bát. Mặt khác, người dùng có thể thay bằng cốc giấm trắng đặt trên ngăn ngoài cùng. Tiếp theo khởi động máy và chạy với chế độ nóng, ngắn nhất. Cách này giúp khử bớt mùi hôi cho máy.

cách khắc phục 

cách khắc phục 

>> Xem thêm Tại sao máy rửa bát không khô?Nguyên nhân và cách khắc phục ? tại đây. 

Trên đây là những thông tin mà Thietbinhabepminhduc.com thu thập. Mong nó sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn tìm ra nguyên nhân tại sao máy rửa bát không sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862868096